Bi kịch hôn nhân trong Đừng tức giận số phận

Bi kịch hôn nhân trong Đừng tức giận số phận

'Đừng tức giận số phận' theo chân hành trình cô gái trẻ tên Vân, xuất thân cơ cực luôn bất hòa với người cha, bằng tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn cô đã vượt qua những gian khó thuở ấu thơ để trưởng thành.

Nữ tác giả 9X Lâm Phương Lam nổi danh từ các tác phẩm Chạy theo ánh mặt trời, Ai dắt em đi qua nỗi đau này, Mụ ghẻ… Lần này trở lại với văn đàn, Lâm Phương Lam mang tới tiểu thuyết Đừng tức giận số phận (Bách Việt Books và Nhà xuất bản Thanh Niên phối hợp phát hành).

Đừng tức giận số phận theo chân hành trình cô gái trẻ tên Vân, xuất thân cơ cực luôn bất hòa với người cha, bằng tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn cô đã vượt qua những gian khó thuở ấu thơ để trưởng thành.

Trở thành một người phụ nữ, hiện đại, mẫu mực và tài năng nhưng ám ảnh quá khứ thuở thiếu thời vẫn đeo bám cô suốt những năm tháng ấy. Rồi vào một ngày Vân gặp Hùng - định mệnh nhưng cũng là vết sẹo của cuộc đời cô.

Họ có quan hệ tình cảm trong nhiều năm. Một buổi tối bình thường như bao buổi tối khác, Hùng đưa ra lời đề nghị “tạm thời chia tay” vì lý do anh sẽ tu nghiệp ở Nhật Bản. Sững sờ và bất chấp, Vân đề nghị kết hôn. Cô muốn rời khỏi Việt Nam, muốn xóa bỏ ký ức đen tối thuở thiếu thời. Nhưng Hùng sau đó lại thay đổi kế hoạch, thay vì tiếp tục học lên cao anh lại tham gia các dự án kéo dài. Vân buộc phải ở lại Việt Nam một mình trong nỗi oán hận và cam chịu.

Vân có nhan sắc, danh phận và cả tiền bạc. Nhưng trong phút giây tức giận cô đã đánh cược lá bài số phận của mình, khiến cả cô và Hùng rơi vào vòng xoáy nghiệt ngã của hôn nhân, ngoại tình và thậm chí là bạo lực.

Giải thoát hay sửa chữa lỗi lầm, hàn gắn hôn nhân, Vân và Hùng đều đang lưỡng lự. Vậy lối thoát nào dành cho họ? 

Trong cuộc đời của mỗi con người, hôn nhân là chuyện hệ trọng mà ở đó hai con người cùng nhau vun đắp. Cuộc sống gia đình không êm đềm như người ta vẫn mộng tưởng lúc mặn nồng.

Vân và Hùng cũng vậy, họ đã có khoảng thời gian yêu đương gắn bó, tưởng rằng sẽ có cái kết hạnh phúc. Nhưng cuộc đời không giống như những thứ đẹp đẽ trong cơn mơ, mà bất chợt cuộc sống nghiệt ngã khiến họ bừng tỉnh.

Đừng tức giận số phận của tác giả Lâm Phương Lam như một lời cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ không nên quá đường đột khi đưa ra quyết định, phải biết cách cân bằng cảm xúc và kìm hãm cái Tôi bồng bột. Khi đã đi qua năm tháng ấy, nhìn lại họ đều thấy nuối tiếc bởi những quyết định vội vàng...

Bằng một văn phong lúc tinh tế, dịu dàng, khi sắc bén, cá tính, tác giả Lâm Phương Lam dẫn dắt người đọc đi từ sự háo hức, thổn thức tới những phút giây ngột ngạt, căng thẳng và ê chề. Nhưng tổng thể đã tạo nên một một tranh Đừng tức giận số phận đẹp mà buồn, một lát cắt trong cuộc sống hiện đại của những người trẻ khi vòng xoáy tình yêu, hôn nhân và sự chọn lựa quét qua họ như cơn giông tố.

Khi đã trải qua tất cả cung bậc cảm xúc ấy, chúng ta sẽ được chữa lành thương tổn khi học cách bỏ qua và tha thứ. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang