Tình thế hiểm nghèo: Kịch tính, lôi cuốn và đầy bất ngờ

Tình thế hiểm nghèo: Kịch tính, lôi cuốn và đầy bất ngờ

Sau một thời gian dài hỗn loạn, một chính quyền mới đã tuyên thệ nhậm chức trước sự kinh ngạc của toàn dân. Bất ngờ hơn nữa là Tổng thống lại chọn Ellen Adams - kẻ thù chính trị của ông - cho vị trí ngoại trưởng quan trọng. Động thái đó từ phía Tổng thống không biết là khôn ngoan hay bất lợi, nhưng xét ở phía Adams, bà đang bị đặt trong tình huống tiến thoái lưỡng nan. Nếu chấp nhận vị trí này thì bà sẽ phải từ chức người đứng đầu tập đoàn truyền thông đa quốc gia hiện tại. Tuy nhiên, đến cuối cùng, bà vẫn chấp nhận đứng trong hàng ngũ của người từng là đối thủ của bà, tân tổng thống Mỹ - người tiếp quản mới của chính quyền Mỹ đã gần như sắp mất đi tiếng nói trên trường quốc tế sau bốn năm lãnh đạo của tổng thống cũ.

Trong lúc tổng thống mới đang phát biểu trước Quốc hội lần đầu tiên, với sự tham dự của Bộ trưởng Adams, Anahita Dahir - chuyên viên quan hệ đối ngoại - đã nhận được một văn bản khó hiểu từ một nguồn tin ẩn danh. Văn bản đó là một lời cảnh báo được mã hóa vội vàng, nhưng đến lúc họ phát hiện ra thì cũng đã muộn.Lời cảnh báo ấy đã khởi đầu cho một loạt các cuộc tấn công khủng bố được sắp xếp tinh vi cho một ván cờ quốc tế liên quan mật thiết đến các nền chính trị đầy biến động của Byzantine, Pakistan, Afghanistan và Iran; và những cuộc chạy đua phát triển vũ khí hạt nhân trong khu vực. Tổ chức khủng bố còn non trẻ và chính phủ Mỹ suy yếu đang trở lại đường đua quốc tế sẽ đóng vai trò gì trong ván cờ này. “Kẻ thù chính trị” Adams có giúp tổng thống đưa ra được những quyết định sắc bén hay không, hay lại khiến ông rơi vào thế khó?

 State of Terror giống như một thước phim kịch tính, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Liệu những kinh nghiệm chính trường của Hillary Clinton - Ngoại trưởng Mỹ thứ 67 và tài văn chương của Louise Penny - tác giả có sách bán chạy số 1 New York Times, cũng như đạt được nhiều giải thưởng danh giá có thể thỏa mãn được những độc giả khó tính của dòng sách trinh thám - chính trị không?
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang