Tái bản tiểu thuyết trinh thám Kẻ tầm xương

Tái bản tiểu thuyết trinh thám Kẻ tầm xương

Nhà hình sự học nổi tiếng Lincoln Rhyme trong một vụ điều tra truy bắt tội phạm, không may gặp phải tai nạn nghiêm trọng khiến toàn thân của anh bị tê liệt và phải sống dựa vào máy móc. Cuộc sống của anh bỗng chốc thành địa ngục khi trở thành kẻ tàn phế. Mọi thứ đều sụp đổ. Khi ấy, Rhyme chỉ nghĩ tới cái chết. Nhưng rồi một hôm, cuộc gặp gỡ với một người đồng nghiệp cũ khi câu chuyện về "nghi phạm 823" được đem ra kể đã kích thích Rhyme nhập cuộc. Bởi lẽ, sâu thẳm trong con người anh vẫn là niềm đam mê cháy bỏng với các cuộc điều tra, tìm ra thủ phạm, đưa chúng ra chịu trận trước ánh sáng của công lý.

Cùng với Rhyme còn có sự tham gia của Amelia Sachs – một nữ cảnh sát tuần tra, thông minh, duyên dáng nhưng tính cách có phần hơi cứng nhắc. Cô trở thành trợ thủ của Rhyme. Những vụ án mạng đã liên tiếp xảy ra, gieo rắc nỗi kinh sợ, khi “nghi phạm 823” được cho là truyền nhân của ames Schneider – kẻ đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho thành phố New York vào đầu thế kỷ trước. Nhưng những hành động của nghi phạm 823 được xem là điên loạn hơn, bạo tàn hơn. Với những cách thức gi.ết ng.ười được xem là dã m.an, b.ệnh h.oạn khiến nạn nhân sống dở ch.ết dở.

Kẻ tầm xương được xem là tiểu thuyết trinh thám hình sự tiêu biểu của Deaver bởi một phong cách kể chuyện hấp dẫn, đầy lôi cuốn, nghẹt thở. Đồng thời thể hiện được biệt tài của Deaver bằng cách đánh lừa độc giả, khiến họ cảm thấy bất ngờ xen lẫn sự thán phục.

Kẻ tầm xương của Deaver không chỉ được xem là tiểu thuyết trinh thám hình sự tiêu biểu của ông mà còn là một tiểu thuyết trinh thám, điển hình, mẫu mực với tất cả những yếu tố hay, gay cấn, tinh túy của thể loại này.

Kẻ tầm xương đã được chuyển thể thành phim điện ảnh cùng tên với sự tham gia của tài tử điện ảnh Denzel Washington và minh tinh Angelina Jolie, ra mắt năm 1999.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang