REVIEW SÁCH VẼ EM BẰNG MÀU NỖI NHỚ

REVIEW SÁCH VẼ EM BẰNG MÀU NỖI NHỚ

Có những cuốn sách sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt, cũng có những cuốn sách phải khiến bạn đọc lại lần thứ hai, không phải vì khó hiểu mà vì quá đau lòng. Và đối với tôi "Vẽ em bằng màu nỗi nhớ" chính là một cuốn sách như thế.

Là một độc giả của nhiều cuốn tự truyện, hồi ký nhưng chưa có cuốn sách nào mang đến cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc như “Vẽ em bằng màu nỗi nhớ” của tác giả Tâm Phạm. Cho đến khi gấp lại cuốn sách trên tay tôi đã chợt bật khóc vì một câu chuyện hồi ức quá đỗi cảm động.

Vẽ em bằng màu nỗi nhớ - Tâm Phạm 

Vẽ em bằng màu nỗi nhớ là câu chuyện tình yêu có thật, đan xen giữa ba nhân vật Linh - Khanh - Miu. Cốt truyện xen kẽ giữa miền ký ức trong quá khứ và câu chuyện xảy ra ở hiện tại là thời điểm 6 năm sau. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của những thanh niên trẻ trung và năng động, ở đó không chỉ có tình yêu đôi lứa, mà còn thấm đẫm tình cảm gia đình sâu sắc, tình thầy trò, tình bạn, tình yêu. Tất cả đã mang đến cho tôi thật nhiều cung bậc cảm xúc, từ hài hước cho đến tò mò, đôi khi là cả những giọt nước mắt đầy xúc động.

Tôi nghĩ hiếm có một tác giả trẻ Việt nào lại có được góc nhìn sâu sắc về tình yêu như Tâm Phạm. Bởi lẽ cái hồn của những câu chuyện hồi ký về tình yêu thực sự rất khó để viết bằng lời của một tác giả trẻ tuổi nhưng Tâm Phạm đã làm được điều đó một cách vô cùng thành công. Với cách sử dụng nghệ thuật bút ký xen lẫn giữa những trang tiểu thuyết đã đưa người đọc cùng nhân vật chính trong câu chuyện trở về một khoảng thời gian tuyệt đẹp trong quá khứ, nơi có những miền ký ức và kỷ niệm như một bức tranh được vẽ bằng gam màu “nỗi nhớ”.

Sách “Vẽ em bằng màu nỗi nhớ” mang theo cả một phần tuổi trẻ với tình yêu thuần khiết, với những xúc cảm thăng trầm đủ mọi cung bậc. Tôi nghĩ câu chuyện có thật ấy đã đánh thức niềm tin và khát khao được sống, được yêu hết mình không chỉ của riêng bản thân mình mà còn của rất nhiều các bạn trẻ khác. Đồng thời, cuốn sách này sẽ khiến bạn bật khóc khi gấp lại, nhưng cũng là cuốn sách sẽ khiến bạn mở ra lần nữa vì quá đỗi nhẹ nhàng và say đắm. Nếu bạn là một độc giả của những câu chuyện hồi ký về tình yêu thì đừng bỏ qua em ấy nhé.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang