{Review} Sách Tình thế hiểm nghèo

{Review} Sách Tình thế hiểm nghèo

Là một “con mọt” truyện trinh thám, cuốn “Tình thế hiểm nghèo” là một cuốn tiểu thuyết trinh thám chính trị mà mình cảm thấy ấn tượng nhất trong thời gian gần đây. 

Qua cuộc trò chuyện của bà Hillary Clinton- Ngoại trưởng 67 của Mỹ và bà Louise Penny- một tác giả người Canada có số sách bán chạy số 1 New York Times, bà Clinton chia sẻ về nỗi lo lắng, sợ hãi và lí do khiến bà mất ngủ mỗi đêm trong khoảng thời gian giữ chức Ngoại trưởng của bà. “Tình thế hiểm nghèo” chính là câu trả lời cho những vấn đề đó.

Câu chuyện xoay quanh một vị ngoại trưởng mới nhậm chức, phải đối mặt với nhiều vấn đề chính trị phức tạp như khôi phục vị thế nước Mỹ sau nhiều năm mất tiếng nói trên trường quốc tế hay làn sóng khủng bố, bạo loạn đe dọa đến trật tự thế giới. 

Điều đáng chú ý ở đây là giới tính và hành động của các nhân vật trong cuốn tiểu thuyết này. Nhân vật Ellen Adams- một nữ ngoại trưởng đã nhiều tuổi, tiều tuỵ trong nỗ lực cứu nền dân chủ Hoa Kỳ. Bên cạnh Adams là một người phụ nữ tên là Betsy Jameson- cố vấn đáng tin cậy của Adams và cũng là người bạn thân nhất của cô từ thời thơ ấu. Họ cùng nhau đánh bại một nhóm gồm những thế lực xấu xa, kẻ phản bội, bọn khủng bố. 

Sách Tình thế hiểm nghèo

Những người phụ nữ ấy không phải là nhân vật hoàn hảo. Đó là những người phụ nữ bị đánh giá thấp, họ đầy nỗi sợ hãi và nghi ngờ. Nhưng họ rất dũng cảm và thông minh. những khuyết điểm không ngăn được họ cố gắng ngăn chặn thảm hoạ. Họ không chiến đấu bằng vũ lực mà họ tiến lên phía trước và làm theo bản năng, trí thông minh mách bảo họ.

Qua những tình tiết vô cùng kịch tính, hồi hộp, “Tình thế hiểm nghèo” đã trở thành một câu chuyện cảnh báo về những vấn đề chính trị như những cuộc tấn công của bọn khủng bố đang tàn phá dân chủ Hoa Kỳ từ bên ngoài và bên trong. Điều đó thật bi thảm bởi một ngôi nhà bị chia rẽ thì không thể đứng vững. 

Đồng thời, “Tình thế hiểm nghèo” còn là cuốn sách “dành tặng cho những người anh hùng đã quả cảm dám đứng dậy chống lại bạo lực,thù ghét cũng như chủ nghĩa cực đoan bất kể chúng có khởi nguồn từ đâu…”

Đây thực sự là một cuốn sách hay, độc đáo, vô cùng nhân văn từ cách xây dựng hình tượng nhân vật, cốt truyện và các tình tiết. Phải nói là rất đáng để đọc nha!
 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang