Review Bí mật và thực tế về tự kỷ ám thị II

Review Bí mật và thực tế về tự kỷ ám thị II

 

“Trở ngại duy nhất đến sự thành công của hoạt động là sự can thiệp của các mong muốn, nguyện vọng của ý thức, hoặc đồng thời cả lý trí”.

Từ phần I, tác giả đã cho thấy sự độc đáo vô hạn và lòng cao cả của một người muốn truyền đạt những công thức chữa lành đến với những ai đang cần (những người đang bị tổn thương trong cuộc sống). Nối tiếp ở phần II này, “Bí mật và thực tế về tự kỷ ám thị” vẫn sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi những gửi gắm đầy tình thương của Coué – một phương pháp không vì mục đích vị lợi mà đi đến lợi ích chung. Sự chữa lành không chỉ giới hạn ở tinh thần của mỗi cá nhân mà được mở rộng hơn ở ở khía cạnh thể chất, sức khỏe, đạo đức cộng đồng. Một cuộc đời chỉ đáng sống khi mọi thứ xung quanh đều được ám thị tích cực. Và cũng từ nền tảng tích cực hơn cho một cuộc sống tuyệt vời hơn, tác giả sử dụng một “thủ thuật” đơn giản là tước đi “phẩm giá” của bệnh tật, đặc biệt là những căn bệnh tâm lý vốn dĩ do chính chúng ta tạo nên.

Càng lắng nghe những lời lý giải của Coué, độc giả sẽ càng thích tác giả hơn vì các lý thuyết và phương pháp được trao đổi trong quyển sách rất dễ thực hiện và hữu ích ngay lập tức ở mức độ tăng dần đều theo thời gian. Coué như một giáo viên tốt bụng, duyên dáng, sắc sảo, giản dị và sẵn sàng truyền dạy cho những người trẻ tuổi học tập và sống vì niềm vui thuần túy. Cứ dặn lòng rằng mỗi ngày bạn sẽ tốt hơn thì đó sẽ như một ám thị tâm lý tích cực, giúp biến chuyển cuộc đời của chúng ta. Điều đáng kinh ngạc là tác giả còn giải thích rõ sự đơn giản của các kỹ thuật trong cuốn sách này là các phương pháp chữa trị được quy thành các công thức chung. Một cuốn sách ngắn gọn và thiết thực cho bất kỳ ai quan tâm đến ám thị tâm lý, niềm tin, suy nghĩ tích cực và hiệu ứng giả dược.Một niềm tin vô hạn rằng chúng ta tạo ra những trải nghiệm của riêng mình thông qua sức mạnh của tư duy. "Mỗi ngày tôi sẽ trở nên tốt hơn" là một cân thần chú quan trọng và là một loại giả dược. Đây cũng là triết lý của Coué theo một cách không lẫn vào đâu được, sâu sắc và rõ ràng một cách tuyệt vời bởi câu thần chú được trích dẫn xuyên suốt quyển sách với nhiều cách thực hành khác nhau. Đó có thể là quá trình loại bỏ thôi miên khỏi những gợi ý và tự gợi ý bất lợi, đồng thời thôi miên lại hoặc lập trình lại tiềm thức của chính mình để tạo ra một thực tại mới hoặc để chữa lành bản thân. Cuốn sách cũng đưa ra một số ví dụ và giai thoại về các bệnh nhân của tác giả và những thành công của họ trong việc tự chữa bệnh thông qua tự kỷ ám thị. Điều quan trọng là tiếp nhận những lời khuyên tích cực với tâm thế “có thể làm được”. Khi đọc cuốn sách này, bạn cần phải xem xét nhiều khía cạnh và các công thức được trích dẫn để áp dụng một cách phù hợp cho bản thân. Sự khác biệt lớn giữa cuốn sách này và những cuốn sách cùng chủ đề là “Bí mật và thực tế về tự kỷ ám thị” không đi lạc vào những ý tưởng của chủ nghĩa siêu hình (suy nghĩ có thể thay đổi mọi thứ). Do đó, phương pháp của Coué không đi ngược lại với lẽ thường và khoa học.

Đa phần các tác giả khi viết về chủ đề này có xu hướng cường điệu hóa trường hợp "suy nghĩ tạo ra ma thuật" mà lẽ thường cơ bản sẽ bác bỏ. “Bí mật và thực tế về tự kỷ ám thị” nói lên sự thật thông qua các bệnh nhân của tác giả. Quyển sách đem đến niềm tin tích cực rằng hầu hết việc chữa lành thực sự có thể dễ dàng như vậy. Cuốn sách này là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng tâm trí có quyền lực đối với cơ thể và chúng ta cần thoát ra khỏi quá trình chữa bệnh thể chất của chính mình. Chúng ta có nhiều quyền kiểm soát hơn chúng ta nghĩ và cần học cách thực hiện sự kiểm soát đó một cách khôn ngoan. Quyển sách xứng đáng được đọc đi đọc lại như một lời nhắc nhở hãy im lặng trước những điều tiêu cực xung quanh chúng ta và có ý định chữa lành cơ thể một cách chủ động.

-Trần Nguyễn Phước Thông-
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang