'Nữ tiểu thuyết gia' vạn người mê lên án nạn bạo lực gia đình

'Nữ tiểu thuyết gia' vạn người mê lên án nạn bạo lực gia đình

Qua tiểu thuyết mới trình làng có tên Đừng tức giận số phận, nữ nhà văn 9X Lâm Phương Lam đã lên án nạn bạo lực gia đình, một hiện thực xã hội trong đời sống hiện nay.
 

Nữ nhà văn 9X Lâm Phương Lam là cô gái được gọi bằng danh xưng "nữ tiểu thuyết gia" vạn người mê bởi nhan sắc khả ái. Tròn một thập kỷ gắn bó với văn chương, cô gái này đã tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn đọc mê tiểu thuyết với các tác phẩm như: Mụ ghẻ, Động lòng sẽ đau lòng, Chạy theo ánh mắt trời, Ai dắt em đi qua nỗi đau?... Và Đừng tức giận số phận là tiểu thuyết thứ 9 của nữ nhà văn này. 

Theo Lâm Phương Lam, trong cuộc đời của mỗi con người, hôn nhân là chuyện hệ trọng mà ở đó hai con người cùng nhau vun đắp. Cuộc sống hôn nhân không êm đềm như người ta vẫn mộng tưởng lúc đang yêu nhau mặn nồng. 

Và rồi trong thời gian bị "chôn chân" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, một lần lướt báo đọc thông tin, Lâm Phương Lam vô tình đọc được một bài báo nói về tỉ lệ ly hôn dần tăng lên gấp nhiều lần. 

Ngoài ra, qua quan sát trong cuộc sống, Lâm Phương Lam cũng đã chứng kiến không ít trường hợp vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí bạo lực.

"Từ những câu chuyện thực tế ấy tôi đã dùng làm chất liệu để sáng tác ra tiểu thuyết này nhằm phản ánh một hiện tượng có thật. Qua tiểu thuyết, tôi muốn lên án nạn bạo lực gia đình", Lâm Phương Lam chia sẻ.

"Bật mí" về tiểu thuyết vừa được trình làng, Lâm Phương Lam kể: "Hai nhân vật trong tiểu thuyết đã có khoảng thời gian yêu đương hạnh phúc bên nhau, ngỡ tưởng rằng sẽ có cái kết hạnh phúc. Nhưng cuộc đời không giống như những thứ đẹp đẽ trong một cơn mơ, mà bất chợt cuộc sống nghiệt ngã khiến họ bừng tỉnh. Những run rủi cuộc đời ập đến khiến cho hai nhân vật không được như nguyện ước. Họ gần nhau rồi lại xa nhau. Những trớ trêu của cuộc đời, lần nữa đẩy họ vào bên trong vòng xoáy của hôn nhân, ngoại tình, ai cũng mang trong mình cái tôi không chịu nhường nhịn".

Nữ nhà văn Lâm Phương Lam

Lâm Phương Lam cho rằng Đừng tức giận số phận sẽ như một lời cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ ở độ tuổi bước vào thế giới hôn nhân là không nên đường đột khi đưa ra quyết định cả đời, cần học cách cân bằng cảm xúc và kìm hãm cái tôi bồng bột của bản thân. Bởi khi đã đi qua đỉnh cao của những năm tháng tuổi trẻ, bước xuống đoạn đường ở ngưỡng trưởng thành, lẳng lặng ngẫm suy với ít nhiều nuối tiếc vì những quyết định vội vàng ngày cũ. Đôi khi họ tự nhủ, giá như lúc đó ta làm chủ lý trí và cảm xúc một lần nữa, thì mọi chuyện đã không bị đẩy xa tới như vậy.

Nói về mong mỏi lớn nhất khi ra mắt tác phẩm mới, nữ nhà văn 9X nói: "Có thể là người đọc sẽ đi từ những háo hức, thổn thức yêu đương, tới những phút giây ngột ngạt, căng thẳng và ê chề. Tổng thể đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ mà buồn đau. Tôi kỳ vọng những ai đến độ tuổi kết hôn, đang ở thời kỳ khủng hoảng của hôn nhân... sẽ đọc được cuốn tiểu thuyết này. Một phần nào đấy họ sẽ tìm được câu trả lời về ý nghĩa của độc thân, kết hôn, hay ly hôn".

Cuốn tiểu thuyết Đừng tức giận số phận

Cách đây không lâu, sau những thành công trong sự nghiệp theo đuổi văn chương, Lâm Phương Lam được kết nạp vào Hội Nhà văn TP.HCM. "Đó là cảm xúc khó tả. Nhờ trở thành thành viên của Hội, giúp tôi trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với những sáng tác và lan toả đam mê văn chương tới người trẻ cũng như bạn đọc", Lâm Phương Lam bộc bạch.

Chia sẻ với những người trẻ yêu thích tiểu thuyết và muốn theo đuổi ngách viết này, Lâm Phương Lam nói: "Hãy kiên nhẫn và chăm chỉ, đừng từ bỏ viết lách nếu chưa thấy thành công. Hào quang văn chương, chỉ là sớm hay muộn, quan trọng là giữ được ngọn lửa ngòi bút đam mê của mình".

Theo Thanh Niên 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang