Jeffrey Archer và Biên niên Clifton

Jeffrey Archer và Biên niên Clifton

Jeffrey Archer được đông đảo bạn đọc Việt Nam biết đến qua các tác phẩm như: Hai số phần, Đứa con gái hoang đàng, Quyền lực thứ tư. Với phong cách viết độc đáo lôi cuốn, sự kết hợp giữa các nhân vật, sự kiện lịch sử với một cốt truyện đầy tính bất ngờ, khiến cho người đọc luôn bị cuốn vào trong câu chuyện của ông.

Biên niên Clifton là bộ tiểu thuyết đầy tham vọng với độ dài 7 cuốn của ông. Bộ truyện xoay quanh cuộc đời đầy thăng trầm và bí ẩn của câu bé Harry gắn với giai đoạn lịch sử đầy biến cố của nước Anh nửa thế kỷ trước.

𝘾𝙝𝙞̉ 𝙩𝙝𝙤̛̀𝙞 𝙜𝙞𝙖𝙣 𝙘𝙤́ 𝙩𝙝𝙚̂̉ 𝙘𝙖̂́𝙩 𝙡𝙤̛̀𝙞
Tiểu thuyết Chỉ thời gian có thể cất lời là tập 1 trong Biên niên Clifton, nội dung xoay quanh cậu bé Harry với cuộc sống cơ cực từ bé, Harry luôn phải cố gắng làm một vài công việc để có thể đỡ đần cho mẹ. Harry càng lớn càng trở nên mạnh mẽ hơn, và cũng là lúc thân thế bí mật của cậu dần dần được hé lộ.

Trên hành trình tìm kiếm sự thật về bản thân mình, Harry đã trải qua nhiều chuyện, may mắn có, gian khổ có, một tình yêu tuyệt đẹp nhưng lại bị ngăn trở. Không vì thế mà Harry bỏ cuộc, cậu vẫn không ngừng trưởng thành và vươn lên, một trong những nguyên mẫu nhân vật điển hình cho sự khát khao thoát khỏi những nghịch cảnh của cuộc đời.

Lối kể chuyện gần gũi, giản dị và vô cùng tự nhiên của nhà văn Jeffrey Archer đã khiến cho độc giả cảm nhận được những bài học thấm thía và sâu sắc về tình bạn, tình yêu và lòng trắc ẩn. Trong cuộc sống đầy rẫy những gian truân này, đâu đó vẫn tồn tại tình người, sự sẻ chia và cảm thông giữa người với người.

Chỉ thời gian có thể cất lời – cuốn tiểu thuyết mang đến cho ta những bài học quý giá về tình yêu thương, sự san sẻ, thấy cảm. Như một “liều thuốc” chữa lành những thương tổn cho tâm hồn, một bài ca ca ngợi về lòng dũng cảm, sự thành thật, dám đương đầu với những khó khăn luôn thường trực trong cuộc đời này. Và hơn cả là sự trân trọng những giá trị của tình bạn, tình yêu.

𝙏𝙤̣̂𝙞 𝙡𝙤̂̃𝙞 𝙘𝙪̉𝙖 𝙣𝙜𝙪̛𝙤̛̀𝙞 𝙘𝙝𝙖
Ở tập 1, câu chuyện dừng ở ngay một sự cố bất ngờ khi Harry vừa dừng chân ở cảng New York với cái tên mới Tom Bradshaw, với hi vọng mới về cuộc đời của mình khi lựa chọn tránh khỏi những sự thật đau đớn mà anh phát hiện được.

Tiếp nối dòng sự kiện đó, tập 2 là hành trình phiêu lưu của Harry Clifton trên đất Mỹ, anh phải đối mặt với vòng lao lý, bị buộc tội bởi những điều mà mình không hề làm. Nếu trước đó, cuộc sống thuở thiếu niên được tái hiện với những trắc trở và nỗ lực không ngừng thì giờ đây, độc giả sẽ được bắt gặp một Harry hoàn toàn trưởng thành, vượt qua những chông gai thử thách để định hình con người mình một cách đúng đắn. Đó là sự trưởng thành từ trong suy nghĩ, tính cách, là sự thay đổi để trở thành một người đàn ông đúng nghĩa, một người cha trách nhiệm.

𝘽𝙞́ 𝙢𝙖̣̂𝙩 𝙨𝙖̂𝙪 𝙠𝙞́𝙣 𝙣𝙝𝙖̂́𝙩
Nối tiếp Chỉ thời gian có thể cất lời và Tội lỗi của người cha, Bí mật sâu kín nhất là tập thứ ba trong bộ Biên niên Clifton của Jeffrey Archer.

Trong phần 3 – Bí mật sâu kín nhất, mỗi nhân vật chính sẽ xuất hiện với những vai trò mới với những biến cố và thử thách mới. Harry sẽ trở thành một tiểu thuyết gia, Emma cố gắng điều hành công việc kinh doanh của riêng cô, còn Giles bắt đầu tham gia hệ thống chính trị và chạy đua vào nghị viện. Những nhân vật chính sẽ bắt đầu một chương mới của cuộc đời, nhưng liệu rằng con đường của họ sẽ thuận lợi hay nhiều chông gai? Liệu những sóng gió có quật ngã sức sống của họ?

Đây không còn là câu chuyện chỉ liên quan đến Harry Clifton. Mối ràng buộc giữa hai nhà Clifton và Barrington ngày càng sâu sắc hơn. Các bí mật xoay quanh thân thế của các nhân vật và những kế hoạch của họ khiến cho số phận các thành viên hai gia đình thay đổi nhanh chóng. Cho đến phút cuối cùng, bí mật sâu kín nhất vẫn chưa được tiết lộ. Liệu còn nhân vật nào sẽ khép lại câu chuyện của mình sau khi bí mật được phơi bày?

4 tác phẩm trong bộ Biên niên Clifton của Archer𝙋𝙝𝙞́𝙖 𝙨𝙖𝙪 𝙢𝙤̣̂𝙩 𝙢𝙤𝙣𝙜 𝙪̛𝙤̛́𝙘 - 𝘽𝙚 𝘾𝙖𝙧𝙚𝙛𝙪𝙡 𝙒𝙝𝙖𝙩 𝙔𝙤𝙪 𝙒𝙞𝙨𝙝 𝙁𝙤𝙧: 𝘼 𝙉𝙤𝙫𝙚𝙡 (𝙏𝙝𝙚 𝘾𝙡𝙞𝙛𝙩𝙤𝙣 𝘾𝙝𝙧𝙤𝙣𝙞𝙘𝙡𝙚𝙨, 4)
Sau ba phần đầu tiên của bộ Biên niên Clifton, chúng ta lại được tiếp tục theo dõi câu chuyện của gia đình Clifton với phần 4 – Phía sau một mong ước.

Trải qua nhiều sóng gió, từng thành viên trong gia đình Clifton nay đã có được những thành công cho riêng mình, những tưởng một viễn cảnh tươi sáng đang mở ra trước mắt họ thì khó khăn tại ập đến. Có vẻ như chưa khi nào mong ước của nhà Clifton về một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc không bị đặt vào thách thức. Dường như phía sau mỗi mong ước là những nỗ lực, những đánh đổi chứ không êm đềm như những gì ta thấy. Hồi hộp, lôi cuốn, viên mãn, song cũng lắng đọng những bài học cuộc sống – đó chính là những gì Jeffrey Archer mang đến trong cuốn sách này.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang