Đám cưới trong mơ

  • Tác giả: Đỗ An
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 12x20
  • Số trang: 204
  • Giá bìa: 58,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

“Đám cưới trong mơ” là tuyển tập truyện ngắn đầu tay của tác giả Đỗ An – một cây bút viết cho phụ nữ. Tác phẩm của cô giống như một bức tranh đa sắc màu về tình yêu, tình bạn, tình thân gia đình, với nhân vật trung tâm là những người phụ nữ.

“Đám cưới trong mơ” ngập tràn những cảm xúc thăng trầm, khiến bạn đọc day dứt bởi những âm hưởng khó quên. Đó là niềm hạnh phúc, là những giọt nước mắt, là nỗi buồn và cả sự cô đơn... Những cung bậc ấy được biến hóa tài tình dưới ngòi bút của Đỗ An. Cô đã đề cập đến nhiều vấn đề nhạy cảm, những góc khuất trong tâm hồn người phụ nữ thông qua cách tiếp cận vô cùng chân thành, tinh tế, và sâu sắc...

Những câu chuyện khó nói trong cuộc sống thường ngày được nhìn từ hai phía, chân thực đến độ giật mình, ấn tượng và giàu cảm xúc đến khó quên. Đó là Hoài trong “Gương vỡ” rơi vào cảnh vợ chồng nhạt nhẽo mà tìm đến với tình yêu thời phổ thông và tỉnh ngộ trong phút cuối. Đó là Nguyệt trong “Chiếc bông tai” ở vào vai trò người thứ ba đã “đánh chiếm” thành công vị trí vợ của người đàn ông thành đạt nhưng cuối cùng, số phận vẫn buộc cô phải ra đi. Hay là “Chị” của “Đám cưới trong mơ”, ôm ấp giấc mơ tình yêu thanh mai trúc mã, để rồi không buông tay được người yêu thuở nhỏ mà nhận về đau khổ trong ngày tân hôn.

Đỗ An có cái nhìn đa chiều và đầy xúc cảm đối với mỗi câu chuyện và số phận của từng người phụ nữ trong xã hội. Những trải nghiệm trong hôn nhân, những nỗi đau ngập tràn nước mắt, những phút xao xuyến, lòng tin vào tình yêu một cách mù quáng… tất cả được tác giả lồng ghép, đan cài tài tình và khéo léo, dễ đi sâu vào lòng người. Khi gập những trang sách lại, ta chợt cảm thấy khắc khoải với những câu hỏi bâng khuâng về tình yêu và hạnh phúc của người phụ nữ.

Trung bình: ( / phiếu)