Ra mắt sách "Câu chuyện bên nồi lẩu" - Tác giả Kiệm.

29/07/2016

 Ra mắt sách "Câu chuyện bên nồi lẩu" - Tác giả Kiệm.

 

     Chiều ngày 23/07/2016, tại Toast'n Tea số 7 Hoàng Cầu, YOLOBooks đã phối hợp với nhóm tác giả Kiệm tổ chức buổi ra mắt sách "Câu chuyện bên nồi lẩu". Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí đầm ấm, thân tình.

     Chuyện về con mèo cái, khu tập thể, quán bánh mỳ,…- những điều xưa cũ nối tiếp nhau hiện lên qua dòng chia sẻ, bộc bạch giản dị mà chân thành của các tác giả, đưa các độc giả trở về với tuổi thơ, với những tháng ngày nhà vẫn còn nghèo, cuộc sống còn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người, tình làng nghĩa xóm.

     Các tác giả cũng bày tỏ quan điểm của mình về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như chuyện ngôn ngữ, chuyện văn hóa, chuyện thuần phong mỹ tục, chuyện người, chuyện đời.

     Chương trình như một buổi chuyện trò tâm tình giữa Kiệm và các độc giả với những câu hỏi và những giãi bày qua lại giữa hai bên. Không khí của buổi ra mắt sách càng thêm ấm áp khi Kiệm không ngại ngần chia sẻ với độc giả về một phần cuộc sống của anh, về người vợ - hậu phương vững chắc mà anh vô cùng yêu thương.

“Tôi yêu cô ấy, cũng giống như tôi yêu cuộc đời này.”

     Đến với chương trình còn có một vị khách mời đặc biệt, người bạn thân lâu năm của Kiệm – anh Trần Hùng John, tác giả cuốn sách “John đi tìm Hùng”, một cái tên đã rất thân thuộc với các độc giả Việt Nam. Anh chia sẻ niềm vui của mình khi được có mặt ngày hôm nay, chung vui với nhóm tác giả Kiệm, những người bạn tâm giao mà anh rất yêu mến. Là một người Việt trở về từ Mỹ, anh bày tỏ niềm tin tưởng vào những giá trị trân quý đến từ cuộc sống đời thường của Việt Nam mà đã được lưu giữ một cách nâng niu trong “Câu chuyện bên nồi lẩu”.

     Cuối chương trình, các độc giả được gần gũi với nhóm Kiệm nhiều hơn trong phần ký tặng sách. Các tác giả miệt mài với những dòng ký tặng dành cho độc giả. Cách họ ký tặng cũng giống như cái cách mà họ viết "Câu chuyện bên nồi lẩu" - cẩn thận, tỉ mỉ, nâng niu và đầy trân trọng.

     Cuốn sách là một kho báu nhỏ cất giữ những điều xưa cũ thân thương mà ai khi mở ra cũng thấy cay cay nơi khóe mắt. Kiệm nhắc ta nhớ những điều ta vì lớn lên mà vô tình quên, tìm lại cho ta những gì quý giá ta vì quá nhiều mối bận tâm mà vô tình đánh mất, và trả lại cho ta tình yêu với những điều cũ kỹ bình dị thân quen, trên tất cả là, với cuộc sống tươi đẹp này.

“Đường đời còn dài, đừng quên nhanh quá.”