Những ngón tay đan - Sự quay trở lại của nữ tác giả Hân Như

25/02/2016

 Hân Như – tác giả trẻ sinh năm 1989, nhưng đã sở hữu khối lượng sách đồ sộ, chứng tỏ sức viết và khả năng sáng tác vô cùng dồi dào. Sau thành công vang dội với “Chỉ có thể là yêu” (2011), “Giấu anh vào nỗi nhớ” (2012), “Yêu không hối tiếc” (2012), “Điều bí mật”, “Hành trình tháng năm” (2015)…, cô đã trở lại với cuốn tiểu thuyết dày 548 trang.

Hân Như

Vẫn là câu chuyện tình yêu, tình bạn đan xen tình cảm gia đình, nhưng người đọc sẽ tìm thấy ở “Những ngón tay đan” những điều vô cùng chân thật và bất ngờ. Kể từ khi “Những ngón tay đan” còn là bản thảo được post định kì trên blog cá nhân Hân Như, cho tới khi là một cuốn sách hoàn chỉnh nằm trên tay bạn đọc, độc giả vẫn chưa thôi “nguội” với những câu chuyện, thông điệp và số phận các nhân vật được truyền tải trong đó.

Một câu chuyện khiến bạn không biết đã rớt nước mắt từ khi nào...
Một câu chuyện khiến bạn gập lại những trang sách cuối, mà ngỡ như mình đã là một phần của nó...
Một câu chuyện khiến bạn thêm tin vào tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn... 
Nhân vật nam chính là Hoàng Anh. Cái cách anh xuất hiện ở ngay từ những trang sách đầu tiên đã khiến người đọc dự cảm được những sóng gió cho câu chuyện đời anh ở phía trước. Một gã đàn ông nam tính, đóng bộ chỉn chu, thậm chí còn thắt cà vạt ngay ngắn, nhưng lại để đi gặp… một cô gái lạ thông qua trung tâm môi giới. 
Anh đã không còn là mọt sách chỉ biết tới những cuốn giáo trình của năm đầu tiên học đại học và cũng không còn là gã trai bơm xe đầu đường chỉ biết nhìn bạn gái mình ngồi vắt vẻo trên chiếc SH của người khác khác lướt qua. Anh vốn ham chinh phục, yêu đương cũng chóng vánh, nhưng khi Linh Trang – mối tình đậm sâu nhất, ra khỏi cuộc đời anh đột ngột để bước lên chiếc ô tô hạng sang của một người đáng tuổi bố mình, anh vẫn chìm đắm trong nuối tiếc, đau khổ. Anh cần một người bạn gái bên cạnh, để nói với thiện hạ rằng tôi ổn, để nói với Linh Trang rằng không có em anh vẫn sống tốt, để chứng minh rằng mình còn tìm được cô gái hoàn mỹ hơn Trang nhiều. 
Tất cả mọi thứ Hoàng Anh làm lúc này, chỉ để lấp chỗ trống của một mối tình sâu đậm đã qua, không gì hơn.
Ấy thế mà ngày anh gặp Thạch Thảo – hay Phụng Anh lại là một ngày định mệnh.
Anh cũng chưa từng nghĩ rằng, mình lại không thể rời mắt khỏi người con gái mang mệnh "buôn phấn bán hương" ấy.
Thể hiện diễn biến tâm lý nhân vật cũng là một thế mạnh của Hân Như. Những giai đoạn chuyển biến tình cảm của Hoàng Anh; sự dằn vặt của Phụng Anh (Thạch Thảo) trong mối quan hệ cha-con, tình yêu đối lứa; những bí mật mà Linh Trang cất giấu; hay tình cảm đơn phương “chỉ toàn thấy lưng nhau” của Mạnh, của Uyên – những người bạn thân của Phụng Anh; chính là những điểm làm nên thương hiệu Hân Như và chứng minh chỗ đứng của tác giả trong làng văn trẻ.
Đan tay hay buông rời. Ai sẽ đan tay ai. Những mối quan hệ chồng chéo sẽ được mở nút như thế nào. Trọn vẹn 39 chương sách sẽ đưa bạn đọc từ trạng thái cảm xúc này sang trạng thái cảm xúc khác.