Người lạ trên tàu revew

24/05/2019

“Truyện trinh thám rất hay. Chúng chứng minh kiểu người nào cũng có thể trở thành một tên sát nhân”.

Trên một chuyến tàu, Bruno đã nói điều đó với Guy – một kiến trúc sư đang phiền não vì cô vợ ngoại tình nhưng mãi không chịu ly hôn.

...

Bruno trong lúc say xỉn, hắn kể với Guy về những khúc mắc với cha mình, thậm chí còn đưa ra một lời đề nghị khó tin: “Chúng ta sẽ giết người hộ nhau, thấy không? Tôi giết vợ anh còn anh giết cha tôi! Chúng ta gặp nhau trên tàu, đúng không? Vậy nên sẽ không một ai biết chúng ta quen nhau! Chứng cứ ngoại phạm hoàn hào! Anh hiểu không?”

Giết người. Từ đó làm Guy ghê tởm, sợ hãi. Anh muốn tránh xa Bruno, khỏi căn phòng trên tàu, trong khi Bruno thì lại như phấn khích, coi thứ mới thổ lộ là ý tưởng sáng suốt nhất đời mình.

Và Bruno đã thật sự ra tay với cô vợ của Guy. Còn Guy thì sao? Liệu anh có thể trốn tránh sự điên cuồng của Bruno hay bị hắn cuốn vào “ý tưởng điên rồ” trong cơn say lúc ở trên tàu?

Đọc “Người lạ trên tàu” – một tác phẩm xuất sắc của Patricia Highsmith để có câu trả lời cho bạn nhé.

Đặt sách tại: https://tiki.vn/nguoi-la-tren-tau-p2282049.html

P/s: Tiếp sau “Người lạ trên tàu”, trong tháng 6 này nhà Bách Việt sẽ tiếp tục giới thiệu tới độc giả cuốn “Quý ngài tài năng” - một tác phẩm kinh điển của Patricia Highsmith, hứa hẹn đưa bạn khám phá tâm lý của một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong lịch sử trinh thám.