HỒNG HẠNH THỔN THỨC – TÀO ĐÌNH

  • Tác giả: Tào Đình
  • Dịch giả: Nguyễn Thành An
  • Thể loại: Ngôn tình Trung Quốc
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 14,5x20,5cm
  • Số trang: 446
  • Giá bìa: 118,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Thông tin tác phẩm

Tên tác phẩm: Hồng hạnh thổn thức

Tác giả: Tào Đình

Người dịch: Nguyễn Thành An

NXB liên kết: NXB Văn Học

Số trang: 446

Khổ sách: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 118.000 VNĐ

 

Truyện xoay quanh cuộc sống của chàng trai Đinh Tuấn Kiệt và cô thiên kim tiểu thư Lâm Tiểu Nê. Họ yêu nhau, họ xa nhau, họ có những vướng mắc trong cuộc sống, họ có khoảnh khắc hạnh phúc, họ đến với nhau, họ cùng sinh ra những đứa con mà họ hết mực yêu thương, để rồi họ chia tay nhau vì những lý do thật sự không ai ngờ tới. Không ào ạt dồn dập, không đi theo một logic nào, tình cảm của họ cứ trôi một cách ngẫu hứng để rồi họ cảm thấy yêu nhau từ lúc nào không biết. Một chàng trai thành đạt và có phần khó tính, hơi truyền thống, một cô gái nhí nhảnh, hồn nhiên, một cặp đôi so le ... hạnh phúc.

Chẳng biết các bạn đọc vào rồi sẽ cảm thấy như thế nào, riêng mình thì bị ám ảnh ghê gớm. Mặc dù đây là một trong những tác phẩm hiếm hoi tạm cho là "có hậu" của Tào Đình, tuy nhiên về cách thể hiện mà nói dễ đem lại cho người đọc những cảm giác bức xúc, nặng nề trên từng trang sách (xin lỗi, hơi nói quá!).

Bạn chắc không thể nào quên nổi hình ảnh một Lâm Tiểu Nê hồn nhiên, tinh nghịch nhưng không kém phần sôi nổi trong tình yêu; một Đinh Tuấn Kiệt chững chạc nhưng cũng có lúc phải "méo mặt" vì những trò đùa của Tiểu Nê; một Lý Gia Nam cần cù chịu thương chịu khó để rồi kết thúc cuộc đời mình trong bi thảm; một Giai Nhiên ngỡ đâu quân tử chính hiệu, hóa ra....

Hạnh phúc tuởng như đã đuợc định đoạt, thế nhưng "... có ai ngờ rằng, có một số việc nhìn qua thì thấy bình yên nhưng kỳ thật sau chúng tiềm ẩn rất nhiều phong ba, nhưng không ai có thể suốt đời dẹp yên được những trận phong ba đó."

Một cái kết đầy bất ngờ sẽ là lời giải đáp cho tất cả mớ bòng bong trên...

 

Link bài báo đăng trên báo điện tử Afamily:

http://afamily.vn/hong-hanh-thon-thuc-dau-la-ranh-gioi-cua-ngoai-tinh-20110518095730223.chn

Trung bình: ( / phiếu)