Không gì ngăn cách nổi tình yêu

  • Tác giả: Hàn Băng Vũ
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 13x20.5
  • Số trang: 212
  • Giá bìa: 69,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

“Không gì ngăn cách nổi tình yêu” là tiểu thuyết mới nhất của Hàn Băng Vũ, tác giả của các cuốn sách từng “trình làng” trước đó như “Bản sao không hoàn hảo”, “Chỉ là yêu thôi mà”,… Tác phẩm thể hiện “độ chin” của Hàn Băng Vũ cả trong văn phong cũng như trong cách trải nghiệm và chiêm nghiệm về cuộc sống.

Cuộc đời là một vở kịch và mỗi chúng ta là một diễn viên. Trong “Không gì ngăn cách nổi tình yêu”, mỗi nhân vật đều có âm mưu của mình hòng vươn tới những mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Có người vì danh vọng, sự nghiệp. Có người vì tình yêu bất chấp tất cả. Có người lại chỉ mưu cầu giàu sang cho bản thân. Họ dùng đủ loại âm mưu để có được thứ mình muốn. Họ những tưởng mình là con át chủ bài có thể định đoạt mọi thứ - nhưng rồi những biến cố cuộc sống đã làm thay đổi tất cả. Bao tai họa ập xuống, những thế lực ngầm trỗi dậy khiến những toan tính rơi xuống sông xuống biển, rốt cuộc, “người tính không bằng Trời tính”. Mọi âm mưu rồi cũng vụn vỡ, và thứ đọng lại sau cùng chỉ là tình yêu chân thành của hai con người tưởng như đã bị “ngăn cách”.

Châu Băng – nàng thơ của họa sỹ Quân đã biến mất không dấu vết chỉ trong một ngày. Quân mang nỗi nhớ nhung và uất nghẹn rời khỏi Paris hoa lệ. Anh trở về nước, quay cuồng trong “cơm áo gạo tiền” cùng những cuộc hẹn hò “môn đăng hộ đối” được mẹ sắp đặt. Nhi – cô gái tinh nghịch, ưa nhõng nhẽo quấn lấy Quân tối ngày, luôn muốn có một đám cưới gắn kết chính thức giữa hai người. Giữa lúc Quân bất lực, buông xuôi, nguyện ý làm “chồng hờ” của Nhi, Châu Băng lại xuất hiện cùng với cậu con trai và một người đàn ông thầm lặng. Mọi bí mật bắt đầu được phơi bày từ đây. Ai là diễn viên đại tài và ai là đạo diễn tài ba cho “vở kịch” tình yêu tưởng không có hồi kết này?

Truyện cuốn hút người đọc từ những trang đầu cho đến tận trang cuối. Cuốn sách giống như một thước phim “kịch tính” với những tình tiết lôi cuốn. Mọi bí mật, âm mưu… tất cả sẽ được “vén màn” trong cái kết đầy bất ngờ của câu chuyện.

Với “Không gì ngăn cách nổi tình yêu”, Hàn Băng Vũ đã thể hiện khả năng kể chuyện tuyệt vời qua cách miêu tả diễn biến nội tâm nhân vật tinh tế và sâu sắc, cách đưa đẩy câu chuyện, thắt mở nút hợp lý và tài tình.

 

Trung bình: ( / phiếu)