Dương cầm câm lặng

  • Tác giả: Hồng Trân
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 13x20.5
  • Số trang: 420
  • Giá bìa: 82,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

“Dương cầm câm lặng” là truyện dài đầu tay của cây viết trẻ Hồng Trân. Dù mới tròn hai mươi tuổi, chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và tình yêu, nhưng Hồng Trân đã thành công trong việc tạo ra một câu chuyện tình thơ mộng đầy những say mê. Đó là một bản hòa ca lắng đọng nhiều cung bậc cảm xúc, chân thực và ám ảnh đến bất ngờ.

Nhân vật chính của cuốn sách là Nhi và Thắng. Nhi là cô gái xinh đẹp, chơi dương cầm rất giỏi nhưng không may, cô là một người câm. Thắng là anh công tử nhà giàu, đẹp trai, lạnh lùng, du học tại Anh, và mới trở về trông coi quán bar giúp bố. Tình cờ, Nhi được thuê đánh dương cầm cho quán bar của Thắng.

Yêu thương Nhi bởi tiếng dương cầm réo rắt, Thắng tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng để mang lại cho người con gái câm này một cuộc sống hạnh phúc. Hai người đang ngây ngất trong men say tình yêu thì bỗng phát hiện ra một sự thật: Mẹ của Nhi chính là người đã gián tiếp gây ra cái chết cho mẹ của Thắng. Anh đã yêu con gái của kẻ thù. Yêu nồng nàn, chân thành và sâu sắc.

Mối ân oán từ quá khứ giữa các bậc sinh thành đã khiến cả hai rơi vào hố sâu của đớn đau và tuyệt vọng. Trong lúc họ đang chênh vênh giữa những sự lựa chọn, giữa lí trí và tình cảm thì mẹ Nhi tiết lộ một tin sét đánh: Nhi và Thắng là anh em ruột. Đôi uyên ương đang mặn nồng tình ái bỗng chốc trở thành anh em. Mọi cảm xúc trong trẻo được thay thế bằng những day dứt về sự dối lừa và thù hận. Họ cố gắng để quên nhau, để thành người xa lạ nhưng không được, trái tim họ không cho phép điều đó.

Vậy rốt cục, họ là gì của nhau trong cuộc đời này? Thử thách bởi mối quan hệ nhân thân, bởi những toan tính vốn có và việc xuất hiện kẻ thứ ba liệu có chia rẽ được họ? Cổ tích về chàng hoàng tử và nàng công chúa hạnh phúc viên mãn có chắc sẽ còn tồn tại?

“Dương cầm câm lặng” là câu chuyện tình lãng mạn, được thêu dệt bởi vô vàn màu sắc, cả tươi sáng và u ám, tạo nên sự ám ảnh khôn nguôi, giống như những nốt thăng trầm bất định của khúc nhạc tình ái. Giọng văn nhẹ nhàng, tràn ngập cảm xúc, những miêu tả tỉ mỉ, tinh tế cùng với những quan niệm tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu sắc chắn chắn sẽ “cảm hóa” được trái tim người đọc.

Trung bình: ( / phiếu)