Chat với tình địch

  • Tác giả: Cấn Vân Khánh
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 12x20
  • Số trang: 176
  • Giá bìa: 52,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Không có những cơn ghen cuồng nộ, những màn đánh ghen đầy nước mắt, hay thậm chí là những cảnh giường chiếu nóng bỏng, nhưng “Chat với tình địch” vẫn thu hút độc giả nhờ sự tinh tế ẩn sau một câu chuyện đời thường hết sức giản dị.

Thu – nhân vật chính của câu chuyện – đồng thời là người kể chuyện – là một người phụ nữ hết sức bình thường mà chúng ta có thể gặp ở bất cứ nơi đâu. Cô thuộc tuýp người trầm ổn, yêu chồng, thương con và thích chăm sóc gia đình. Thu trần thuật lại câu chuyện chồng mình ngoại tình bằng một giọng văn đều đều đến nhức nhối. Nhưng chính vẻ ngoài trầm lặng ấy lại khiến nỗi đau trong cô càng trở nên nhức nhối.

Ngược lại, Phi – cô nàng cá tính bạn thân của Thu có thể sẽ khiến chúng ta yêu thích ngay từ những dòng đầu tiên. Cô thông minh, cá tính, bất cần. Đó là mẫu người hiện đại, là những phụ nữ của thế kỉ hai mốt mà chúng ta thường nhắc đến. Nhưng vẻ ngoài bất cần ấy chỉ để che giấu đi trái tim yếu đuối bên trong – trái tim từng bị tổn thương sau cuộc hôn nhân thất bại.

Kim Thy – cô nhân tình của Vĩnh – chồng Thu lại là một kẻ “vừa đáng thương lại vừa đáng ghét”. Không đanh đá, chỏng lỏn kiểu nhân tình nhưng cách khiêu khích rất “có học” mà Kim Thy sử dụng lại khiến người ta dễ chìm dần vào trong bế tắc.

Mỗi người phụ nữ trong Chat Với Tình Địch đều có một cách sống, một cách yêu, một cách thù hận. Vậy cuối cùng hạnh phúc sẽ dành cho ai? Và như thế nào mới là hạnh phúc? Tất cả được gói gọn trong một kế thúc vừa đóng lại vừa mở.

Bằng lối kể chuyện hấp dẫn, cách dẫn dắt tình tiết hợp lí, cách miêu tả nội tâm nhân vật sâu sắc, Cấn Vân Khánh đã tạo ra một tác phẩm đặc sắc đến bất ngờ. Truyện còn hấp dẫn bởi những quan niệm của tác giả về hôn nhân, tình yêu và hạnh phúc gia đình. Đây là một tác phẩm mà nữ giới đều nên đọc.

Trung bình: ( / phiếu)