Biến mất

  • Tác giả: Quang Vinh
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 13x20.5
  • Số trang: 388
  • Giá bìa: 79,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

“Biến mất” là truyện kinh dị của tác giả 9x Quang Vinh, cây bút từng được độc giả biết đến qua tuyển tập truyện ngắn “Mèo” (2012) truyện dài “Vết cắt vùng mơ” (2013), truyện dài “Búp bê máy, tôi và những hành trình” (2013). Đó là câu chuyện về hằng trăm vụ mất tích bí ẩn không manh mối diễn ra trong bệnh viện. Những người biến mất đều là bệnh nhân, người khuyết tật bị vướng phải một lời nguyền.

Truyện được kể song song qua lời của hai nhân vật là cậu học trò lớp mười hai và anh bác sỹ trong bệnh viện tâm thần. Nhờ cuốn sách lạ và tiếng huýt sáo ma mị từ người đàn ông không mặt mà cậu học trò dần dần đến với thế giới ma quái bí ẩn. Cậu đi tìm sự thật về sự vắng bóng của mẹ mình, về cái chết của cô bạn cùng lớp, sự biến mất của người con gái cậu yêu, về những cuộc chạy trốn của cha...

Giọng văn mang màu sắc u tối ám ảnh người đọc từ dòng đầu tiên của chương một. Những dãy hành lang bệnh viện vắng lạnh, những cuộc trò chuyện của đồng nghiệp về nhiều vụ mất tích bí ẩn, cánh cửa khóa trái đã rỉ sét bao nhiêu năm… Nhưng phải đến khi cậu gặp phải người đàn ông không mặt luôn mặc áo choàng trùm kín và cầm điếu thuốc đỏ lửa trên tay thì mọi thứ mới thực sự gay cấn.

Hai tuyến nhân vật chính giấu kín những câu chuyện bí mật khác nhau. Họ sống chung trong một gia đình trên danh nghĩa bố - con, thỉnh thoảng cùng ăn bữa sáng, nghe radio cuối tuần, nhưng lại chẳng bao giờ chia sẻ chuyện gì cùng nhau. Người đàn ông luôn đi tìm một điều gì đó đã mất, xâm nhập vào mạng nội bộ của cơ quan cấp cao của Chính phủ hòng tìm kiếm những chi tiết về vụ mất tích của vợ mình. Cậu con trai muốn tìm lời giải đáp cho sự biến mất của hai cô bạn đồng tính cùng lớp, cuộc trốn chạy vô định của Xanh – người con gái cậu yêu thầm và mẹ – người chưa bao giờ cậu được thấy mặt.

Kinh dị nhưng ấm áp. Hoang mang nhưng chắc chắn. Câu chuyện sẽ lối cuốn người đọc vào một thế giới khác, kể từ khi anh bác sỹ quyết định mở cánh cửa luôn khóa kín cuối hành lang bệnh viện, và cậu học trò giải mật mã để xuyên tường hòng tìm câu trả lời khúc mắc bấy lâu. Đó là một nơi không có bóng người, chỉ có những chiếc mặt nạ rêu mốc, một cây lựu với trái mọng nước đỏ au màu máu và hàng nghìn người mặc áo choàng không thấy mặt.

Đáp án nào cho họ? Sự lựa chọn nào sẽ đặt ra?

Truyện được viết với giọng văn mang màu sắc u tối, đậm chất kinh dị - trinh thám. Diễn biến nội tâm nhân vật đan xen, chồng chéo lên nhau. Những tình tiết ly kỳ hấp dẫn sẽ mang người đọc đến với bức thông điệp đầy chất nhân văn ẩn chứa sau đó. Mỗi sự lựa chọn của từng người sẽ mang tới cái kết cho cuộc đời họ.

Trung bình: ( / phiếu)