TCBC - Ta thuộc về nhau - Tác giả: Alan & Irene Brogan

02/07/2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Giới thiệu sách mới

TA THUỘC VỀ NHAU

Thông tin tác phẩm:

Tên sách: Ta thuộc về nhau

Tên sách nguyên bản: Not without you

Tác giả: Alan & Irene Brogan

Dịch giả: Minh Phương

Số trang: 396 trang

Khổ: 14.5 x 20.5 cm

Giá bìa: 98.000 VNĐ

Giới thiệu tác phẩm:

Ta thuộc về nhau kể về cuộc đời của hai nhân vật Alan và Irene. Alan và Irene gặp nhau trong một trại trẻ tên là Rennie Road, khi đó cậu bé Alan lên bảy còn cô bé  Irene lên chín. Ngay từ lần đầu gặp gỡ họ đã cảm thấy thân thiết và tin tưởng nhau. Có cùng hoàn cảnh: mồ côi mẹ từ khi còn rất nhỏ, phải chuyển đến nhiều chỗ ở khác nhau, sống xa gia đình, thiếu thốn tình yêu thương nên Alan và Irene nhanh chóng gần gũi. Nhưng ở trại trẻ không cho phép con trai và con gái chơi chung nên hai đứa trẻ chỉ có thể lén lút nắm tay nhau trên đoạn đường giữa trại trẻ và trường học. Nhưng rồi một lần, khi đang trêu chọc nhau, cả hai đã bị một người dì ở trại trẻ nhìn thấy. Kết quả của lần phát hiện ấy là Alan bị chuyển đi nơi khác.

Sau khi bị chuyển đi, Alan vẫn luôn tìm cách trốn về tìm gặp lại Irene. Nhưng lần nào cậu cũng bị bắt lại và lại bị đưa đến một trại trẻ khác. Alan trải qua tổng cộng tám lần trốn đi như thế. Trong khi đó, Irene vẫn ở lại Rennie Road và nghĩ rằng Alan đã được một gia đình khác nhận nuôi. Mỗi năm khi đến Whitby nghỉ hè cùng trại trẻ, cô bé đều chạy đi khắp nơi tìm Alan, nhưng cô đâu biết những lời các dì ở trại trẻ nói chỉ là nói dối.

Bốn mươi năm sau, họ tình cờ gặp lại nhau, khi cả hai đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ vì không tìm thấy được tình yêu thực sự với người mà học đã chung sống. Nhưng Alan lại đang ở trong một mối quan hệ với một cô gái khác, suốt hơn mười năm qua.

Hành trình tìm kiếm dường như lại càng trở nên vô vọng. Liệu Alan và Irene có gặp lại được nhau?

Thông tin tác giả:

Alan Brogan sinh năm 1952 tại vùng East End, Sunderland, nước Anh trong một gia đình có bốn người con trai. Năm Alan lên bốn, mẹ cậu qua đời. Chính quyền địa phương cho rằng cha cậu không thể nuôi nổi bốn người con nên bốn anh em cậu bị đưa vào trại trẻ. Cũng chính từ đây cuộc đời cậu thay đổi.

Irene Brogan sinh năm 1950 tại Deptford, Sunderland, nước Anh. Bà là con út trong một gia đình có bốn người con gái. Khi Irene hai tuổi, mẹ cô qua đời do căn bệnh lao. Quá đau lòng vì cái chết của người vợ, cha cô chìm đắm trong men rượu nên phải gửi chị em cô đến nhà họ hàng. Nhưng rồi nhanh chóng sau đó Irene cũng bị đưa đến trại trẻ Rennie Road. Tại đây cô đã gặp Alan.

“Khi tôi nhìn lại cuộc đời mình, chỉ có hai màu đen và trắng, ngoại trừ một năm cạnh Irene, lúc ấy cuộc sống của tôi đầy màu sắc.” Đó là lời tâm sự của Alan về những năm tháng cuộc đời mình.