TCBC - CHA TÔI: TỔNG THỐNG THỨ 41 CỦA HOA KỲ – George W. Bush

21/05/2016

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

CHA TÔI: TỔNG THỐNG THỨ 41 CỦA HOA KỲ – George W. Bush

Thông tin tác phẩm:

Tên tác phẩm: Cha tôi: Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ

Tác giả: George W. Bush

Khổ: 16 x 24 cm

Số trang:  340

Giá bìa: 175.000

Nội dung:

Cuốn sách kể về cuộc sống và sự nghiệp của Tổng thống George H. W. Bush, qua đó tiết lộ về ảnh hưởng của ông đối với cuộc đời Bush con sau này, từ thời thơ ấu ở Texas cho đến khi bước vào con đường chính trị và trải qua hai nhiệm kỳ tổng thống. Đây là cuốn sách mà George Bush - Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ - muốn bày tỏ tình yêu, sự tôn trọng và biết ơn đối với người cha kính yêu.

Trong Cha tôi: Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, George Bush đã vẽ lên bức chân dung của người cha bằng tình cảm trìu mến. Ông không chú trọng viết về thời kỳ Bush-cha ngồi trong Nhà Trắng mà chỉ xoay quanh những điều mà ông gọi là “câu chuyện tình yêu” về tình phụ tử: Nhiều năm qua đi, tôi đồ rng scó rt nhiu sách phân tích vGeorge Herbert Walker Bush, vcon người và nhiệm kỳ tổng thống của ông. Nhiều cuốn trong đó có ththeo chiu hưng khách quan. Nhưng cun sách này thì không. Đây là mt cun truyn tình - chân dung vmt cá nhân phi thưng, ngưi mà tôi đưc ban phưc lành đgi là Cha. Tôi không có ý đnh smiêu ttoàn bcác khía cnh trong cuc sng ca ông hoc nhng năm ông tại nhiệm. Tôi tht shy vng sthhin đưc lý do ti sao George H.W. Bush tht slà mt vtng thng tuyt vi và là mt ngưi cha còn tuyt vi hơn na...”

“George W. Bush đã cho độc giả thấy quan điểm hết sức độc đáo về những phẩm chất cá nhân và nguyên tắc đã làm cho cuộc sống phục vụ đất nước và gia đình vô cùng lạ thường của George H. W. Bush thêm sinh động” - Maya Mavjee, nhà xuất bản Crown Publishers, cho biết.

 

Thông tin tác giả:

George W. Bush (sinh ngày 6 tháng 7 năm 1946) tại New HavenConnecticut. Ông là tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ và là con trai của Tổng thống thứ 41George H. W. Bush, và Barbara Bush. Ông từng theo học trường Đại học Phillips (19611964), sau đó là Đại học Yale (19641968). Trước khi bước vào chính trường rồi đắc cử tổng thống, Bush là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ và tham gia thi đấu bóng chày chuyên nghiệp.

Cuốn hồi ký Những thời khắc quyết định của ông đã ra mắt độc giả Việt Nam vào năm 2015.