Bí kíp chinh phục hầu tước - Julia Quinn

04/03/2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Bí kíp chinh phục hầu tước - Julia Quinn

 

 1. Thông tin tác phẩm
 • Tên tác phẩm: Bí kíp chinh phục hầu tước
 • Tác giả: Julia Quinn
 • Dịch giả: Dương Hậu
 • Số trang: 520
 • Khổ: 14.5 x 20.5
 • NXB liên kết: Lao động
 • Giá: 122.000
 1. Nội dung tác phẩm

Tự lực đứng lên chăm lo cho cả gia đình từ năm mười tám tuổi, Elizabeth Hotchkiss đã luôn mong muốn gia đình nhỏ của mình được hạnh phúc bên nhau. Muốn như vậy, cô chỉ còn một cách cuối cùng là kết hôn với một quý ông giàu có. Và tình cờ, Elizabeth tìm thấy một quyển sách có thể sẽ giúp cô đạt được mục tiêu của mình: “BÍ KÍP CHINH PHỤC HẦU TƯỚC”.

Từng là một mật vụ xuất sắc, nhưng James Sidwell, Hầu tước xứ Riverdale, đã phải trở lại với bổn phận của một hầu tước khi thân phận mật vụ của mình bị lộ. Anh phải đóng giả một người quản lý tài sản, và trở về bởi sự ủy thác của dì mình, Phu nhân Danbury, để tìm ra kẻ đang tống tiền bà.

Sẽ thế nào khi James gặp gỡ và bị cô nàng Elizabeth cuốn hút, nhưng lại luôn cho rằng cô chính là kẻ tống tiền giấu mặt? Sẽ ra sao khi cô nàng ấy lại coi anh như một "chú chuột bạch" để thí nghiệm những điều ghi chép trong quyển sách? Và cuối cùng thì ai là kẻ đã dám cả gan tống tiền Phu nhân Danbury, một nữ bá tước già khó qua mặt?

 1. Tác giả

Julia Quinn tên thật là Julie Pottinger (tên khai sinh ban đầu năm 1970 là Julie Colter). Bà được vinh danh là một trong những cây bút hàng đầu của dòng văn học lãng mạn Mỹ.

Sách của Julia Quinn được dịch ra hai mươi tám ngôn ngữ trên thế giới và tên tuổi của bà thường xuyên xuất hiện trong danh sách những tác giả ăn khách nhất do tạp chí New York Times bình chọn. Chỉ riêng tại Mỹ đã có đến hơn mười nghìn ấn bản sách được phát hành.

Julia Quinn tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học Harvard và sau đó tiếp tục theo học ngành Y tại Đại học Yale.

Trong khoảng thời gian ấy, Julia Quinn - người vốn đam mê văn chương từ nhỏ - bắt đầu viết những cuốn tiểu thuyết lãng mạn về thời nhiếp chính Anh. Sau khi được nhận vào trường Y không lâu, bà khám phá ra một hiện tượng bất thường đối với những tác giả lãng mạn mới vào nghề như mình, đó là hai cuốn tiểu thuyết đầu tay của bà - SplendidDancing at Midnight - đang là mục tiêu cạnh tranh của hai nhà xuất bản. Nhờ động lực đó, bà đã viết thêm hai cuốn tiểu thuyết khác sau khi quyết định tạm hoãn sự nghiệp học hành trong hai năm.

Dần dần, Pottinger nhận ra rằng mình thích việc viết lách hơn mổ xẻ, vì thế bà đã quyết định bỏ dở ước mơ trở thành bác sĩ để dành toàn bộ thời gian cho sự nghiệp văn chương.

Julia Quinn luôn phản đối quan niệm hoang đường rằng những người phụ nữ thông minh không đọc (hoặc viết) những điều lãng mạn. Bà tôn trọng chủ nghĩa bình quyền, vì thế các nhân vật của bà luôn là khuôn mẫu điển hình cho quan điểm ấy, cho dù nó không thực sự đúng với thời đại lịch sử được viết trong các tác phẩm của bà.

Văn phong của Julia Quinn rất nhẹ nhàng, tinh tế, với những tình tiết có thể không quá kịch tính, cũng chẳng có các cuộc xung đột cao trào như nhiều tiểu thuyết lãng mạn khác song vẫn vô cùng cuốn hút bởi sự hài hước, thông minh mà cũng không kém phần sâu cay ẩn trong từng câu chữ. Các nhân vật của Julia Quinn đẹp đẽ mà gần gũi. Tình yêu trong truyện của bà thường đến một cách từ tốn, chậm rãi dựa trên sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc về tâm hồn, cho dù trước đó họ có bị cuốn hút về mặt thể xác với nhau hay không.

Năm 2007 và 2008, bà nhận giải RITA cho các tác phẩm On the Way to the Wedding The Secret Diaries of Miss Miranda Cheever. Khi một lần nữa giành được giải thưởng danh giá này cho cuốn tiểu thuyết What Happens in London? vào năm 2010, bà đã trở thành thành viên trẻ nhất trong mười lăm tác giả được vinh danh tại Bảo tàng danh vọng dành cho các nhà văn lãng mạn Mỹ.

Một số tác phẩm tiêu biểu của Julia Quinn:

 • Series The Splendid Trilogy: Dancing at midnight (Khiêu vũ lúc nửa đêm - Đã được BachvietBooks xuất bản năm 2014); Splendid; Tiểu thư tinh ranh (Minx - Đã được BachvietBooks xuất bản năm 2015).
 • Series The Lyndon Sisters: Hẹn ước dưới vầng trăng (Everything and the Moon - Đề cử cho danh mục Best Regency Historical của Tạp chí Romantic Times năm 2007); Rạng rỡ hơn ánh mặt trời (Brighter than the Sun) (Cả hai tác phẩm này đều đã được BachvietBooks xuất bản năm 2014).
 • Series Smythe-Smith Quartet: Sự cám dỗ của bá tước (A Night Like This - Đã được BachvietBooks xuất bản năm 2015); Just Like Heaven The Sum of All Kisses (Đã được BachvietBooks mua bản quyền và sẽ xuất bản trong thời gian tới).
 • Series Agents of the Crown: Săn lùng quý cô thừa kế (To Catch an Heiress - Đã được BachvietBooks xuất bản năm 2015); và Bí kíp chinh phục hầu tước (How to Marry a Marquis - Sẽ được BachvietBooks xuất bản quý IV năm 2015).