“ÁC QUỶ THÀNH PHỐ TRẮNG” TÁC GIẢ ERIK LARSON

  • Tác giả: Erik Larson|
  • Dịch giả: Minh Phúc
  • Thể loại: Trinh Thám
  • NXB liên kết: Thanh Niên
  • Khổ sách: 16x24cm
  • Số trang: 483
  • Giá bìa: 149,000 đồng
  • Thời gian phát hành: 21/01/2019

Giới thiệu tác phẩm

Thông tin tác phẩm:

Tên gốc: Ác quỷ thành phố trắng

Tác giả: Erik Larson|

Người dịch : Minh Phúc.

NXB liên kết: NXB Thanh Niên

Số trang: 483.

Khổ sách: 16x24cm

Giá bìa: 149.000 VNĐ.

Mã vạch: 9786049731624

 

Thông tin tác giả:

Erik Larson - sinh ra tại Brooklyn, New York, Mỹ. Ông là tác giả nổi tiếng của dòng truyện phi hư cấu, trong đó có những cuốn sách nổi tiếng như : Ác quỷ thành phố trắng, Sấm sét, Cơn bão của Isaac… Ông từng viết bài cho nhiều tạp chí danh tiếng như Wall Street Journal và Time. Hiện tại, Erik Larson đang giảng dạy văn học phi hư cấu ở Đại học San Francisco, hội văn chương Johns Hopkins và Đại học Oregon.

 

 

 

 

Thông tin tác phẩm:

            “Ác quỷ thành phố trắng” là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất của tác giả Erik Larson, và được tờ The New York Times bình chọn là cuốn sách best seller. Năm 2004, cuốn sách nhận giải thưởng Edgar cho hạng mục Tác phẩm về tội phạm có thật xuất sắc nhất.

            Cuốn sách thuật lại hành trình xây dựng Hội chợ thế giới của nhóm kiến trúc sư tài hoa ở Chicago sau khi thành phố này giành quyền đăng cai tổ chức hội chợ. Thành phố Chicago nhanh chóng thành lập một công ty chính thức mang tên là: “Công ty hội chợ thế giới Hoa Kì”, nhằm cung cấp tài chính và xây dựng. Và nhà thiết kễ chính là Burnham và Root, được yêu cầu phải xây dựng gần như cả một thành phố và vượt lên trên sự tuyệt vời của hội chợ Paris, gánh nặng đè lên vai, việc thất bại là không thể vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh dự và tổn hại của quốc gia.

            Quá trình xây dựng được bắt đầu, nhưng không ai ngờ rằng chỉ cách khu hội chợ quy mô và hấp dẫn nhất thế giới vào thời kì ấy chỉ vài bước chân, tên sát nhân hàng loạt đã xây dựng một khách sạn được trang bị bàn mổ, lò thiêu và những thùng axit. Cả thành phố hối hả với hội chợ mà “bỏ lỡ” kẻ sát nhân tàn ác với những thủ đoạn tinh vi. Thời gian diễn ra hội chợ hắn đã giết chết hàng chục người, đa số là phụ nữ trẻ.

            “Tôi sinh ra với ác quỷ trong mình. Tôi không thể thay đổi sự thật rằng tôi là kẻ sát nhân, giống như các nhà thơ biến cảm hứng thành vần điệu”. Vậy hắn là ai mà giết chóc nhiều như vậy nhưng không bị phát hiện?

 

DỰ KIẾN PHÁT HÀNH:

Dự kiến phát hành ngày 21/1/2019.

Trung bình: ( / phiếu)