Blog của May - Đừng chỉ hôn lên môi

  • Tác giả: May
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 12x20
  • Số trang: 211
  • Giá bìa: 69,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Blog của May - Đừng chỉ hôn lên môi là cuốn sách đầu tay của May - cô gái sinh năm 1988, chủ nhân của nhiều bài viết sâu sắc về phụ nữ - đồng thời là người sở hữu chuyên mục Blog của May trên ihay.vn (Trang tin chuyên về Văn hóa – Giải trí của Thanh niên Online).

Cuốn sách giống như một lời tự sự dành cho mọi trái tim luôn khao khát yêu thương. Xuyên suốt tác phẩm là giọng văn lắng đọng và rất tình cảm, nhưng không kém phần sắc sảo thông minh. Đó là những quan niệm tình yêu độc đáo: “trời yên bể lặng” hay “trời long đất lở”, từ đó, ta cảm nhận rõ hơn khao khát yêu của những kẻ si tình giữa cuộc sống có quá nhiều điều na ná yêu đương.

May là tác giả có khá nhiều bài viết gây chú ý trong cộng đồng mạng như "Muốn hạnh phúc, đừng làm người phụ nữ đảm đang", "Đã bao lâu rồi bạn thiếu một cái ôm", "Nếu sex, hãy sex cho "đàng hoàng".... Trong mỗi trang văn của mình, cô luôn đưa ra những quan điểm tình yêu mới lạ và độc đáo, gợi ra nhiều trăn trở, suy tư.

Dù ở khía cạnh nào, May luôn đặt mình vào nhiều vị trí khác nhau để nhìn nhận nỗi lòng và cảm xúc của nhiều người: Một cô gái cô đơn sau cuộc tình tan vỡ, một người đàn ông tuổi 30 mong mỏi một tình yêu thực sự, những cô gái thèm yêu nhưng sợ cưới, những người phụ nữ cô đơn ngay trong chính căn nhà của mình… Họ nghĩ gì, họ cảm thấy gì, họ sẽ làm gì… Những câu hỏi ấy được tác giả phân tích và lý giải bằng cá tính đặc biệt pha chút bất cần, phóng khoáng của mình. Đàn ông và phụ nữ, sự nghiệp và tình yêu, lý trí và trái tim hay hạnh phúc và muộn phiền… Bấy nhiêu thôi cũng đủ tô điểm cuộc sống vừa góc cạnh vừa nhiều màu như khối rubic. Cuộc sống vốn dĩ trôi rất nhanh, nhưng dòng người vốn “ngược” mà trái tim vẫn “xuôi” theo nhau.

"Khi còn trẻ, ta mong tình yêu thay đổi cuộc đời mình, mong nó nếu không thể biến ta từ Lọ Lem thành công chúa thì cũng chắp cho ta đôi cánh nho nhỏ để thoát ra khoảng tâm hồn chật chội. Nhưng trưởng thành hơn, vấp ngã nhiều hơn, ta chỉ mong tình yêu đừng khiến mình thay đổi, để nó giúp ta được yêu trong yên bình như đời ta đã sắp chỗ.”

Từ một mục nhỏ trên một trang tin giải trí cho đến khi trở thành hiện tượng trong cộng đồng mạng với những ý kiến thẳng, thật và rất đời; và tới lúc cuốn sách nhỏ xinh đong đầy ý nghĩa được bạn đọc cầm trên tay là cả một hành trình trải nghiệm hỉ nộ ái ố của tác giả. “Blog của May – Đừng chỉ hôn lên môi” sẽ không chỉ dừng lại ở những triết lý đáng tâm đắc về tình yêu, cuộc đời; mà ở đó còn có những giá trị thật khiến người đọc sửng sốt rút ra từ những điều giản dị và thân quen nhất. 

Trung bình: ( / phiếu)