Em là vì sao trong mắt anh-Lã Diệc Hàn

  • Tác giả: Lã Diệc Hàn
  • Dịch giả: Thúy Nguyễn
  • Thể loại: văn học lãng mạn Trung Quốc
  • NXB liên kết: Hồng Đức
  • Khổ sách: 14,5x20,5cm
  • Số trang: 524
  • Giá bìa: 128,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Thần Tâm vẫn còn nhớ năm mười sáu tuổi khi cô học lái xe, thầy giáo dạy cô lái xe trong lúc rảnh rỗi đã nói với cô một thói quen của con người mà không có bằng chứng khoa học nào chứng minh.

Ông ấy nói khi gặp nguy hiểm trong khi lái xe, người lái xe sẽ vô thức đánh vô lăng sang bên trái để tránh nguy hiểm xảy ra trước mặt. Đây là phản ứng trực giác của con người, hoặc có thể nói đây là một phản xạ vô điều kiện, cho dù người ngồi bên cạnh là cha mẹ hay vợ mình đi nữa.

Rất nhi...ều năm sau, khi Thần Tâm trở thành giảng viên đại học, vào mười phút cuối cùng của một giờ lên lớp, cô đột nhiên nhớ lại câu chuyện này và kể cho học sinh nghe về phản ứng vô điều kiện này. Lần đó, họ còn dùng mười phút cuối cùng của giờ học thảo luận về phản ứng trực giác của con người, mà kết luận được đưa ra là, mỗi một người từng trải qua tai nạn xe hơi đều đồng ý với quan điểm trên, cho dù không có bằng chứng khoa học chứng minh, nhưng những người tài xế mà họ đã từng gặp, khi gặp phải nguy hiểm, đích thực đều đánh vô lăng sang bên trái… để bảo vệ mạng sống của chính mình, phản ứng trực giác.

Thế nhưng khi gặp tai nạn trên đường, lúc một chiếc xe màu đỏ lao về phía xe của Quan Cạnh Phong, anh đã dứt khoát đánh vô lăng về phía bên phải… để bảo vệ Thần Tâm. Một người đàn ông như vậy, lẽ nào Thần Tâm lại bỏ lỡ.

Không đơn thuần là câu chuyện tình yêu, lãng mạn, “Em là vì sao trong mắt anh” còn là hành trình điều tra tìm ra kẻ giết người trong một vụ án mà Doãn Thần Tâm – một giảng viên đại học vô tình vướng phải để rồi nhận ra tình yêu đích thực của đời mình.

Nhiều khi, phải mất công sức và thời gian, người ta mới có thể nhận ra đâu là tri kỉ thương mình xiết bao

Trung bình: ( / phiếu)