Tình yêu vượt thời gian

  • Tác giả: Catherine Bybee
  • Dịch giả: Hà Fli
  • Thể loại: Cổ điển
  • NXB liên kết: Lao Động
  • Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 456
  • Giá bìa: 112,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Chiến binh Scotland với tình yêu vượt thời gian

Tiếp nối ba cuốn tiểu thuyết Phía sau một lời thề, Thề ước thầm lặng và Giữ trọn lời thề, Tình yêu vượt thời gian là cuốn sách thứ tư trong series MacCoinich Time Travel ăn khách của Catherine Bybee.

Câu chuyện mở đầu từ một cuốn sách bí ẩn có “Chi tiết chạm trổ trên bề mặt da mang phong cách Celtic cổ.” và nội dung được viết bằng tiếng Anh chứ không phải là tiếng Celtic hoặc tiếng Ý như Helen Adams vẫn nghĩ. Và một điều quan trọng là, làm thế nào một cuốn sách cũ có tuổi đời hơn hai trăm năm lại nắm giữ mọi thông tin liên quan đến vụ đứa trẻ mất tích trong thế kỷ XXI? Ngoài ra, hai bức vẽ minh họa trải lên các trang sách về “chiến binh Scotland với bờ vai rộng và chiếc áo choàng len kẻ sọc, niềm tự hào hàng thế kỷ qua của họ.” cùng cô, Helen hoặc là một người họ hàng khác giống y hệt cô, giống ở cả chiếc vòng cổ và đồng hồ đeo tay.

Cùng với giác quan thứ sáu của mình, Helen đã tới Scotland để tìm hiểu về sự mất tích của đứa trẻ cũng như những nghi vấn liên quan đến hai hình ảnh trong cuốn sách. Tại đây, một cơn địa chấn bất ngờ đã đưa cô vượt thời gian, rời bỏ thế kỉ XXI để trở về Scotland thời Trung Cổ và gặp được chàng thiếu niên bị mất tích Simon McAllister-MacCoinnich. Tuy nhiên, hiện giờ cô chẳng thể gọi một chiến binh Cao nguyên ba mươi tuổi đáng gờm với kỹ năng biến hình cũng như giao tiếp với động vật là thiếu niên được nữa.

Cùng lúc đó, gia đình Simon liên tục phải đối mặt với các cuộc tấn công từ kẻ thù bí ẩn, còn Helen lại trở thành mục tiêu bị truy đuổi ngay trong thời đại của cô. Để giải quyết những mối nguy hiểm, đồng thời bảo vệ gia đình MacCoinnich, Simon và Helen phải trải qua các chuyến du hành vượt thời gian cùng với nhau, rồi tình yêu của họ bắt đầu chớm nở. Lãng mạn, ngọt ngào và mạnh mẽ. Nhưng cho dù vượt qua được mọi chuyện, đánh bại được đội quân Trung Cổ và tên tù nhân độc ác thì với khoảng cách thời gian hàng thế kỉ, làm sao họ có thể duy trì được mối quan hệ đó bền chắc và dài lâu?

Tình yêu vượt thời gian không chỉ đề cập đến tình cảm đôi lứa, Catherine Bybee còn lồng vào đó tình cảm gia đình, tình yêu của cha mẹ, tình thương với anh, chị em. Helen đã có ý nghĩ rằng “..Phải làm gì để có một gia đình luôn chấp nhận lời nói của bạn như sự thật hiển nhiên chỉ vì họ tin bạn? Trong đời mình, cô đã phải chứng minh bản thân với bất cứ ai đi ngang qua nó. Ở gia đình MacCoinnich, cuộc sống không theo cách như vậy.” ngay lần đầu tiên gặp gỡ gia đình MacCoinnich.

Xuyên suốt câu chuyện, những viên đá thần kỳ gắn liền với các chuyến du hành mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó có thể là khởi đầu cho tất cả, hạnh phúc, niềm vui và nó cũng rất dễ là dấu chấm hết cho một cuộc đời – cái chết.

Bằng tài năng của mình, Catherine Bybee chẳng những thành công trong việc xây dựng nên những nhân vật tuyệt vời cùng với cốt truyện liền mạch, cuốn hút, bà còn thổi vào từng con chữ loại ma thuật quyến rũ người đọc, khiến họ không thể gập sách cho đến dấu chấm cuối cùng.

Với nhiều series ăn khách như MacCoinich Time Travel (đang được BachvietBooks xuất bản ở Việt Nam), Weekday Brides, Not Quite, Catherine Bybee đã trở thành tác giả ăn khách nhất của nhiều tạp chí danh tiếng trên thế giới như:

New York Times

USA Today

Wall Street Journal

Indie Reader.

 

Trung bình: ( / phiếu)