JAMIE – Cô dâu của anh

  • Tác giả: Julie Garwood
  • Dịch giả: Khánh Vân
  • NXB liên kết: Văn Học
  • Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 504
  • Giá bìa: 128,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

“Jamie – cô dâu của anh” là tiểu thuyết mới nhất của Julie Garwood được giới thiệu tại Việt Nam. Bà từng được độc giả yêu mến qua nhiều tác phẩm như “Cô nàng sư tử”, “Lâu đài tình ái”, “Món quà tình yêu”, “Tình yêu và danh dự”… Tác phẩm là câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích, phảng phất giai điệu anh hùng ca giữa tiểu thư người Anh Jamie và lãnh chúa Alec Kincaid

Alec Kincaid là một vị lãnh chúa trẻ tuổi và quyền lực ở vùng cao nguyên Scotland. Theo lệnh Đức vua của mình, chàng buộc phải cưới một cô dâu người Anh, dù luôn ác cảm với họ. Ban đầu, chàng chỉ coi cuộc hôn nhân này như một sự giao dịch, thậm chí là một mối phiền toái. Alec chẳng mấy quan tâm đến việc lựa chọn cô dâu tương lai của mình, nhưng khi gặp Jamie, cô con gái út của nam tước Jamison, một cô gái bướng bỉnh, cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng rất ngây thơ và giàu lòng nhân ái, chàng đã sa vào lưới tình và hạ quyết tâm chinh phục nàng.

Jamie khác với tất cả những cô tiểu thư khác, nàng vui vẻ, ngây thơ và giàu lòng nhân ái. Ban đầu, nàng cũng không hề mặn mà với cuộc hôn nhân được sắp đặt này. Nhưng trên chặng đường cùng chàng về Scotland, những biến cố xảy ra khiến nàng nhìn người chồng chiến binh cao lớn bằng ánh mắt khác, giàu thiện cảm hơn. Dần dần, Jamie đã yêu chàng lúc nào không hay. Nàng quyết định toàn tâm toàn ý đặt trọn cuộc đời mình vào người chồng tương lai tốt bụng này.

“Jamie – Cô dâu của anh” giống như một câu chuyện tình cổ tích, trên nền màu sắc huyền thoại, với âm hưởng anh hùng ca hảo sảng. Jamie như một làn gió mát lành, mang đến không khí tươi mới, những màu sắc rực rỡ cho cuộc sống ở vùng cao nguyên này. Những chi tiết đặc tả sống động khiến người đọc dễ dàng hình dung ra quá trình Jamie dần quen với những phong tục tập quán lạ lùng của người dân Scotland, dần xóa bỏ đi ác cảm của họ với người Anh. Tất cả là sự đền đáp xướng đáng với sự thông minh và tấm lòng nhân hậu của mình. Không chỉ chiếm được cảm tình và lòng trung thành của dân bản xứ, Jamie còn giành được tình yêu của Alec và sự mến phục của những thị tộc khác từng có hiềm khích với thị tộc của Alec Kincaid. 

Trung bình: ( / phiếu)