Đánh cược với tình yêu

  • Tác giả: Suzanne Enoch
  • NXB liên kết: Lao Động
  • Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 440
  • Giá bìa: 105,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Đánh cược với tình yêu là tiểu thuyết lãng mạn nổi tiếng của Suzanne Enoch . Đó là câu chuyện tình yêu phức tạp, ly kỳ, đầy màu sắc của quý cô Diane Benchley - chủ nhân câu lạc bộ Tantalus và Oliver Warren - Hầu tước Haybury.

Hai người từng có một khoảng thời gian mặn nồng đẹp như mơ, nhưng ngắn ngủi ở Vienna, trước khi Oliver đột ngột bỏ đi, để lại Diane đau đớn hoang mang. Oliver quay về London và thừa kế tước hiệu của bác mình, thường xuyên lui tới các câu lạc bộ hòng quên đi chuỗi ngày khăng khít đã có với Diane. Nhưng trời không chiều lòng người, ngay khi Oliver vô tình nghe thấy cái tên Diane Benchley cùng với tin tức về hành trình hồi hương của cô, anh đã biết bóng ma quá khứ chưa buông tha mình. Với quyết tâm làm sáng tỏ cảm giác vương vấn khôn nguôi đó, Hầu tước Haybury mưu mẹo đã chấp nhận tham gia vào kế hoạch kinh doanh hết sức điên rồ của cố nhân để rồi một lần nữa sa chân vào lưới tình.

Về phần Diane, trải qua nhiều biến cố, cô đã thay đổi từ một cô gái ngây thơ luôn tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu thành một phụ nữ quyến rũ, đầy toan tính, sẵn sàng dấn thân vào con đường gian nan nhất để nắm lấy hạnh phúc. Cho rằng bài bạc đã lấy đi quá nhiều thứ quý giá của mình, Diane đã bướng bỉnh chọn cách mở một câu lạc bộ đánh bạc, như một lời tuyên chiến với quá khứ chua xót. Tuy nhiên, cô lại thiếu hụt kinh nghiệm điều hành sòng bạc. Trong khi đó, tình cũ Oliver của cô lại có danh tiếng lẫy lừng ở khắp các sòng bài thành London. Diane đành nén lại cơn giận để tìm anh giúp đỡ. Và cô đã làm mọi thứ, kể cả đe dọa, tống tiền nhằm đạt được mục đích. Chỉ duy nhất một điều mà kế hoạch tỉ mỉ của Diane không kiểm soát được, chính là nhịp đập lỗi của trái tim cô.

Oliver đã từng làm tổn thương Diane sâu sắc và phải cố gắng hết lần này đến lần khác để chứng tỏ thành ý của mình. Là một tay cờ bạc cừ khôi, anh biết rõ lúc nào nên “đánh cược”, lúc nào nên buông tay. Nhưng trong chuyện tình cảm Oliver hoàn toàn phó mặc vào may rủi. Diane đã thề sẽ không phạm lại sai lầm cũ, nhưng cuối cùng, cô vẫn đặt cược trái tim mình vào Oliver vì tận đáy lòng cô biết đó là con đường duy nhất đến với hạnh phúc thật sự. Hai nhân vật chính sẽ đem lại cho người đọc những cung bậc cảm xúc trái ngược, khi thì ngưỡng mộ sự kiên trì của Oliver, lúc khác lại thở dài với tính bướng bỉnh của Diane, nhưng trên tất cả là hồi hộp chờ đợi quá trình họ nhận ra định mệnh - nhận ra rằng số phận đã sắp đặt hai người phải ở bên nhau.

Đánh cược với tình yêu không chỉ đơn thuần kể về một mối tình lãng mạn mà còn là câu chuyện cảm động về sự vị tha trong tình yêu. 

Trung bình: ( / phiếu)