Cuộc chiến không hồi kết - The Clintons vs the Obamas

  • Tác giả: Edward Klein
  • Dịch giả: Nguyễn Xuân Hồng
  • Thể loại: Tài Liệu
  • NXB liên kết: Hồng Đức
  • Khổ sách: 16 x 24 cm
  • Số trang: 332
  • Giá bìa: 168,000 đồng

Giới thiệu tác phẩm

Trong Cuộc chiến không hồi kết: The Clintons vs The Obamas, tác giả Edward Klein đào sâu vào mối quan hệ đời tư giữa gia đình Obamas và Clintons. Là một phóng viên kỳ cựu có những mối liên lạc nội gián đáng tin, Klein đã tiết lộ cho công chúng về diễn biến mối cừu hận sâu sắc giữa họ, cùng thông tin đầy chắc chắn về những cuộc họp bí mật thông qua hàng trăm bài phỏng vấn. Tác phẩm là sự phơi bày những sự thật đầy choáng váng về sự đố kỵ, cạnh tranh, hận thù giữa cặp chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ.

Ngoài mặt, họ là những đồng minh, hai gia đình quyền lực nhất Đảng Dân chủ trên bức tranh chính trị, định hình chính sách của Mỹ trong nhiều năm tới. Phía sau hậu trường, họ là những những đối thủ được “tiếp thêm dầu” bằng những thù oán cá nhân vô cùng to lớn.

            Cuốn sách gồm 4 phần: Trả nợ, Thỏa thuận, Dối lừa và Cuộc chiến không hồi kết. Những đỉnh trật tự xã hội, nỗi ám ảnh của mỗi người, lời tuyên bố “không có chỗ cho dân nghiệp dư”, cho đến bùng nổ về lợi ích, sự dối trá và tuyên bố “sẽ có đổ máu”, cứ lấp đầy dần trí tò mò của độc giả. Vào thời điểm sách ra mắt, một bài báo trên NY Times (10/7/2014) cho biết Cuộc Chiến Không Hồi Kết của Klein đã chiếm được vị trí đứng đầu danh sách best-seller của NY Times, đẩy “Hard Choices” – hồi ký của Hillary Clinton xuống vị trí thứ 2.

Những gì Edward Klein chuyển tải trong cuốn sách, cứ lấp đầy dần trí tò mò của độc giả. Nhà báo Klein đã rất thành công khi phơi bày những sự thật đầy choáng váng về sự đố kỵ, cạnh tranh, hận thù giữa cặp chính trị gia của nước Mỹ. 

Liệu những tham vọng chính trị của Michelle Obama có thể sánh ngang với tham vọng chính trị của Hillary Clinton?

Tại sao Bill Clinton ủng hộ Barack Obama tái cử và cảm thấy mình bị phản bội?

Barack Obama đã gài bẫy Hillary Clinton như thế nào nhằm đổ tội cho bà về sự sụp đổ của chiến dịch Benghazi?

Bữa tối duy nhất tại Nhà Trắng giữa gia đình Obama và gia đình Clinton đã sôi sục với những căng thẳng và khinh miệt ra sao?

Sức mạnh quyền lực thực sự phía sau Tổng thống Obama không phải từ Michelle, mà chính từ người bạn thân nhất của bà…

Bí mật Hillary Clinton đang nắm giữ mà có thể khiến mục tiêu trở thành Tổng thống của bà là bất khả thi...

Liệu có phải mỗi người trong số họ đều là những người đầy tham vọng, và không quan tâm đến bất kỳ điều gì hay bất kỳ ai ngoài bản thân mình?

 

Một số trích dẫn:

“Tôi thật sự không thể chịu được cái cách Obama dường như lúc nào cũng tỏ ra kẻ cả khi nói chuyện với tôi”, Clinton nói, theo lời một người có mặt tại buổi gặp mặt và tiết lộ với điều kiện được ẩn danh. “Nhiều lúc chúng tôi chỉ trân trân nhìn nhau. Rất không hài lòng. Bây giờ cả hai chúng tôi đều có thiện ý tham vấn nhau, và điều đó sẽ rất khó chịu. Nhưng tôi phải khiến tay này mắc nợ mình và đứng về phe chúng tôi.”

“Clinton rất ghét ý tưởng phải chịu ơn Obama. Cũng như Valerie Jarrett và Michelle Obama, Clinton vẫn còn nguyên vị đắng trong miệng từ những trận đấu năm 2008, trong đó ông ấy bị chiến dịch vận động của Obama biến thành một kẻ bung xung. Đặc biệt, Clinton không bao giờ tha thứ cho Obama vì nhận xét đặc biệt khó chịu mà Obama đưa ra trong một lần xuất hiện trước các cuộc họp kín của Đảng tại Nevada, rằng “Ronald Reagan thay đổi quỹ đạo của nước Mỹ theo cách mà… Bill Clinton không làm nổi”.”

“Hai người còn đại diện cho những giá trị đạo đức khác hẳn nhau. Clinton là người thực dụng tột bậc: Thắng được nhiệm kỳ thứ hai ở Nhà Trắng, ông ấy đã phát triển một luận thuyết chính trị gọi là “phép đo tam giác”, cho phép ông ấy giữ khoảng cách với các chính sách truyền thống của phe Dân chủ và tiếp nhận một số ý tưởng của các đối thủ phe Cộng hòa, chẳng hạn việc bãi bỏ quy định và một ngân sách cân bằng. Obama, mặt khác, lại cực kỳ tin tưởng vào sự chính trực và phẩm chất của mình đến mức ông thường nghĩ những đối thủ của mình là đám đồi bại và không hề muốn liên quan gì đến họ.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là Obama không ưa Clinton ở cấp độ cá nhân. Có người nghĩ rằng những điểm chung giữa hai người là nguồn gốc cho ác cảm của Obama, vì những đặc tính mà Obama thấy khó chịu ở Clinton - khuynh hướng lên lớp người khác, việc tin vào số phận, thái độ đề cao tầm quan trọng chính trị của riêng mình - cũng có thể tìm thấy ở chính Obama.”

Trung bình: ( / phiếu)